dichvuthuexedulichphanrangninhthuan.300.
Khu phố 5, phường Đông Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận
Sales:
0986 61 71 72
Phòng Kinh Doanh: 0986.61.71.72
 
thue-xe-4-cho-ninh-thuan.
thue-xe-hoa-cuoi-ninh-thuan.
thuexechatluongcaolimousinetaiphanrangninhthuan.
thuexeditusanbaycamranhvephanrangninhthuanvanguoclai.
thue-xe-7-cho-ninh-thuan.
thue-xe-16-cho-ninh-thuan.
thue-xe-29-cho-ninh-thuan.
thue-xe-du-lich-ninh-thuan.
THUÊ XE NINH THUẬN

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự | Thuê xe uy tín tham quan du lịch Ninh Thuận

Lượt xem: 2085

Đánh giá

Là ngôi chùa đầu tiên tại Ninh Thuận được khách du lịch trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều nhất. Trùng Sơn Cổ Tự đã dần trở thành một thành tố quan trọng không thể thiếu trong những hành trình thưởng ngoạn cảnh đẹp. Với vẻ đẹp và sự nguy nga của một công trình kiến trúc đặc sắc, Trùng Sơn Cổ Tự được ví như biểu tượng của tín ngưỡng tâm linh trong thời hiện đại. Đặc biệt, vị trí ngự trị trên khu di tích lịch sử núi Đá Chồng còn càng làm cho Trùng Sơn Cổ Tự hấp dẫn hơn khi vô tình trở thành đài quan sát trên cao của huyện Ninh Hải.

Thông tin sơ lược về Chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Cùng với tổ đình chùa Trùng Khánh và Thuyền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Trùng Sơn Cổ Tự là một tổng thể công trình kiến trúc hoành tráng được hòa thượng Thích Bưu Hiền tạo lập vào năm 1973 tại di tích lịch sử núi Đá Chồng thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Ban đầu, chùa chỉ là một ngôi nhà thờ Phật giản dị trên núi. Sau năm 1975, khi đất nước hoàn toàn giải phóng, chùa được xây dựng thêm một số công trình mới. Cho đến này, chùa vẫn đang trong quá trình xây dựng các hạng mục khác, dự định đến đầu năm 2020 sẽ hoàn thiện.

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự được chụp từ trên cao

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự được chụp từ trên cao

Trùng Sơn Cổ Tự là ngôi chùa tu theo hệ phái Bắc Tông của Đạt Ma sư tổ dòng lâm tê chánh tông. Một hệ phái được tiếp thu rất phổ biến từ miền Trung trở ra khi Phật giáo bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận giá rẻ

Kiến trúc chùa nhìn chung là các hạng mục xây dựng theo kiến trúc chùa dân tộc cổ xưa pha lẫn một số yếu tố hiện đại để phù hợp với thời thế. Trước tiền đường, những hình ảnh như: Rồng uy dũng, đầu mái cong hình chiếc thuyền, hình tượng Long –  Lân chầu Nguyệt và chầu bánh xe luân hồi… Tất cả là một bố trí hài hòa, tuy nhiên các mục của chùa không đi theo một logic nhất định.

Toàn cảnh chùa Trùng Sơn Cổ Tự, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Toàn cảnh chùa Trùng Sơn Cổ Tự, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Do việc xây dựng theo địa hình đồi núi nên rất khó phân biệt đâu là tiền đường, bái đường, chính điện, cổng tam quan hay nhà thờ tổ. Chính vì thế mà tổng thể công trình chùa vừa tạo ra tính sinh động theo mô típ kiến trúc độc đáo, đồng thời cũng tạo ra tính phức tạp khi nhận diện.

Sau hơn 40 năm xây dựng và hoàn thiện. Cho đến ngày nay, chùa đã trải qua ba đời trụ trì. Trong đó gồm: Hòa thượng Thích Bưu Hiền (người sáng lập), Thượng tọa Thích Tâm Trường (người kế nhiệm thứ hai và cũng là đệ tử của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, sư huynh Hòa Thượng Thích Bưu Hiền), Đại đức Thích Nguyên Minh (trụ trì hiện nay, đệ tử Thượng tọa Thích Tâm Trường). Nhìn chung, các đời trụ trì của chùa Trùng Sơn đều có mối gắn kết của “tông môn pháp phái”.

Ý nghĩa của tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự

Cho đến ngày nay, tên gọi của chùa Trùng Sơn Cổ Tự vẫn là một vấn đề bàn cải rất nhiều.

Theo nguyên tắc, để đặt và gọi tên cho một ngôi chùa gắn với từ Cổ Tự, bắt buộc ngôi chùa đó phải có thâm niên trên 200 năm. Tuy nhiên, chùa Trùng Sơn chỉ mới có hơn 40 năm. Vậy tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự là từ đâu?

Kiến trúc kết hợp giữa Á – Âu được thể hiện ngay chính điện của chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Kiến trúc kết hợp giữa Á – Âu được thể hiện ngay chính điện của chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Để giải thích cho điều này, theo lời kế nhiệm thứ hai của Thượng tọa Thích Tâm Trường.

Tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự là ngụ ý để chỉ cho tổ đình Trùng Khánh dưới núi Đá Chồng. Bởi lẽ, đây là nơi tổ đình đã có cách đây 300 năm và trước khi thầy ông (Hòa Thượng Thích Bưu Hiền) sáng lập ra chùa Trùng Sơn, cả hai đều tu ở đây.

Từ yếu tố này mà tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự được Thượng Tọa Thích Tâm Trường đặt ra từ đó.

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự có gì thú vị để thu hút du khách đến Ninh Thuận

Khi nói đến ngôi chùa Trùng Sơn Cổ Tự, không đơn thuần mà người ta ghép cho đó mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận. Mà đó là cả một quá trình đánh giá tổng hợp về địa thế, thẩm mỹ, kiến trúc và tên gọi với nhiều ngụ ý ấn tượng.

Đầu tiên, điều luôn luôn phải nhắc đến về ngôi chùa này chính là vị thế địa lý vô cùng đặc biệt.

Để lên được chùa du khách phải đi Tam cấp cao để di chuyển lên Trùng Sơn Cổ Tự

Để lên được chùa du khách phải đi Tam cấp cao để di chuyển lên Trùng Sơn Cổ Tự

Khác với những ngôi chùa khác tại Phan Rang – Ninh Thuận, chùa Trùng Sơn ngự trên một vị thế rất đắc địa. Bạn có thể Thuê Xe Ninh Thuận để được đưa đến tham quan địa điểm chùa Trùng Sơn Cổ Tự trên dọc đường tuyến tham quan hang Rái, Vĩnh Hy, Bình Hưng.

Từ trên đỉnh của núi Đá Chồng, chỉ cần phóng tầm mắt theo các hướng Đông Nam là có thể thấy được thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, biển Bình Sơn, biển Ninh Chữ, cầu Ninh Chữ, chợ Nại, Đầm Vua, … những điểm đến du lịch của Ninh Thuận.

Một góc hướng Đông huyện Ninh Hải nhìn từ Trùng Sơn Cổ Tự

Một góc hướng Đông huyện Ninh Hải nhìn từ Trùng Sơn Cổ Tự

Không những vậy, hình ảnh của các cánh đồng lúa, các nương rẫy, các giàn nho, con sông Dinh, các hàng quán và những con đường bình yên còn gợi lên vẻ thanh bình, giản dị của một vùng quê. Đó chính là lí do vì sao mà chùa Trùng Sơn Cổ Tự còn có tên gọi khác là tòa quan sát trên cao.

Một góc hướng Bắc huyện Ninh Hải nhìn từ Trùng Sơn Cổ Tự

Một góc hướng Bắc huyện Ninh Hải nhìn từ Trùng Sơn Cổ Tự

Chưa dừng lại, những công trình kiến trúc và các hạng mục mà ba đời trụ trì xây dựng là một điều không thể bỏ qua dù tất mọi thứ chưa hoàn thiện.

Một góc phía Bắc huyện Ninh Hải nhìn từ đỉnh Trùng Sơn Cổ Tự

Một góc phía Bắc huyện Ninh Hải nhìn từ đỉnh Trùng Sơn Cổ Tự

Bằng việc di chuyển dưới chân núi tham quan tiền đường cho đến vượt hàng trăm bậc tam cấp để lên chính điện. Tất cả đều là những công trình kiến trúc đặc sắc được kết hợp đầy đủ của Á và Âu.

Tổng thể kiến trúc tiền đường Trùng Sơn cổ Tự

Tổng thể kiến trúc tiền đường Trùng Sơn cổ Tự

Đặc biệt một điều, nếu quan sát kỹ lưỡng, những nét được thể hiện trong từng kiến trúc đều ánh lên vẻ đặc trưng riêng của khí hậu nắng gió Phan Rang, đó là ánh sáng mặt trời hòa vào trong các không gian rộng lớn.

Xem thêm: Thuê xe đón Vĩnh Hy đi sân bay Cam Ranh

Trên đỉnh di tích lịch sử núi Đá chồng

Trên đỉnh di tích lịch sử núi Đá chồng

Có một điều mà chắc hẳn ai cũng thích khi đến Trùng Sơn Cổ Tự đó chính là chụp ảnh. Hầu hết, các bạn trẻ khi đến đây ngoài việc hành hương lễ Phật thì luôn đi tìm cho mình những không cảnh để lưu giữ lại những bức ảnh sinh động.

Một góc nhìn về Trùng Sơn Cổ Tự

Một góc nhìn về Trùng Sơn Cổ Tự

Khách du lịch nên tham quan Chùa Trùng Sơn Cổ Tự vào thời điểm nào phù hợp nhất?

Hơn hẳn lúc nào hết, thời gian hợp lý để tham viếng chùa Trùng Sơn Cổ Tự là buổi sáng tinh mơ hay hoàng hôn chiều về. Đây là hai khoảng thời gian tuyệt hảo để ngắm nhìn toàn cảnh huyện Ninh Hải theo âm vang của tiếng chuông thanh tịnh.

Cổng Tam Quang đang trong quá trình hoàn thiện

Cổng Tam Quang đang trong quá trình hoàn thiện

Thú vị hơn, hai khoảng thời gian này cũng rất mát mẻ và thoải mái, vì đây là lúc gió từ biển thổi vào và từ trên núi thổi xuống. Chính vì những điều này, nếu có dịp đến với Ninh Thuận bạn hãy lên một lịch trình cụ thể và xếp thời gian hợp lý để đến tham quan và viếng chùa vào những lúc này.

Chính điện Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ bên ngoài vào

Chính điện Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ bên ngoài vào

Những lưu ý khi du khách đến tham quan chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Vì là điểm tâm linh và trang nghiêm của Phật giáo, chính vì thế mà khi đến tham quan và viếng chùa Trùng Sơn Cổ Tự bạn phải tuân thủ một số quy định bắt buộc.

 • Ăn mặc kín đáo, tuyệt đối là không ăn mặc quần ngắn, áo hở các các bộ phận nhạy cảm khi đến chùa.
 • Giữ lễ phép với những nhà sư và những người đi viếng chùa.
 • Không cười đùa, xả rác, leo trèo và các hành động phá hoại các kiến trúc …
 • Xin phép ý kiến nếu muốn thực hiện những điều như quay phim, chụp ảnh hãy tìm hiểu một vấn đề gì đó.
 • Không tự ý tìm đến những nơi mà không có sự cho phép

Hình tượng Lưỡng Long Chầu Bánh Xe

Hình tượng Lưỡng Long Chầu Bánh Xe

Hướng dẫn đường đi đến tham quan Chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Vì là ngôi chùa nằm tại một vị trí nổi tiếng của huyện Ninh Hải nên cách thức di chuyển rất dễ dàng.

Với lộ trình được bắt đầu từ trung tâm thành phố hay các điểm khác. Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone có google map hay bằng việc hỏi đường của người dân bên đường là bạn có thể đến dễ dàng. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn cho việc đi xe, bạn nên đi theo hai lộ trình sau đây:

Bản đồ di chuyển đến Trùng Sơn Cổ Tự

Bản đồ di chuyển đến Trùng Sơn Cổ Tự

 • Cung đường 1 (qua bệnh viện tỉnh Ninh Thuận): bắt đầu tại Trung tâm Tp Phan Rang – Tháp Chàm – bạn quẹo trái vào đường Ngô Gia Tự – tiếp tục đi thẳng đến đường Nguyễn Văn Cừ –  quẹo trái đi thẳng đường Trường Chinh – đi thẳng đường đường Yên Ninh – quẹo trái và chùa Trùng Sơn Cổ Tự (hình ảnh nhận diện “tượng Phật Quan Âm Bồ Tất).

 • Cung đường 2 (qua công viên 16 tháng 4, công viên biển Bình Sơn): bắt đầu tại Trung tâm Tp Phan Rang – Tháp Chàm – bạn di chuyển đến đường Thống Nhất – sau đó quẹo trái đường 16 tháng 4 và đi thẳng –  tại vòng xoay Bình Sơn quẹo trái đường Yên Ninh – đi thẳng đến vòng xoay Ninh Chữ –  quẹo trái đi thẳng đường Trường Chinh khoảng 200m – rồi quẹo phải vào chùa Trùng Sơn Cổ Tự.

Nguồn: DiadiemNinhThuan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Homestay Ninh Thuận đang thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều từ du khách khám phá vùng đất Nắng. Trải qua thời gian, Ninh Thuận đã chứng kiến sự mở rộng đáng kể với sự xuất hiện của nhiều Homestay nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách
 • Mũi Dinh Cowboy Village tọa lạc trên cung đường ven biển từ các tỉnh thành phía Nam dẫn vào địa phận tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 15km.
 • Điểm Danh 7 Địa Điểm Du Lịch Ninh Thuận Đẹp Ngỡ Ngàng - Vạn Người Mê Dịp Tết Này. Tết này du lịch Ninh Thuận nên đi đâu? Ninh Thuận là vùng đất nắng có, gió có, những đồi cát lãng mạn có, những đồng cừu dễ thương và không thể thiếu được những bãi biển trong xanh.
 • Cánh đồng điện gió Ninh Thuận là nơi mà bạn sẽ cảm thấy được sự thoải mái và nhẹ nhàng nên thơ khi ghé đến. Với bầu không khí trong xanh và mát lành, cánh đồng này như một đoạn hòa âm của gió giữa nắng gió Ninh Thuận.
 • Thuê xe ô tô, xe máy tại Phan Rang Ninh Thuận đi tham quan du lịch tại Đồng cừu Suối Tiên Với dịch vụ thuê xe uy tín, xe đời mới, lâu năm nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận, công ty chúng tối luôn cố gắng cải thiện để mang đến cho du khách dịch vụ thuê xe tốt nhất khi đến du lịch tại Ninh Thuận.
 • ThuexePhanRang.com chuyên cung cấp xe du lịch đời mới máy lạnh chất lượng cao đưa đón khách tận nơi tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận đi Công viên đá Ninh Thuận. Du lịch, công tác bằng xe riêng 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ là sự lựa chọn thoải mái và thuận tiện nhất cho du khách.
 • Thuê xe ô tô tại Phan Rang Ninh Thuận đi tham quan du lịch tại Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự Với dịch vụ thuê xe uy tín, xe đời mới, lâu năm nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận, công ty chúng tối luôn cố gắng cải thiện để mang đến cho du khách dịch vụ thuê xe tốt nhất khi đến du lịch tại Ninh Thuận
 • ThuexePhanRang.com chuyên cung cấp xe du lịch đời mới máy lạnh chất lượng cao đưa đón khách tận nơi tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận đi Vườn Thú ZooDoo. Du lịch, công tác bằng xe riêng 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ là sự lựa chọn thoải mái và thuận tiện nhất cho du khách.
 • Phối cảnh Nhà điều hành tàu đáy kính tham quan Vĩnh Hy tại Vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
 • Công ty cung cấp dịch vụ thuê xe giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Phan Rang Ninh Thuận. Hỗ trợ du khách thuê xe tại Phan Rang đi tham quan điểm du lịch Đồi Cát Nam Cương với xe đời mới, tài xế kinh nghiệm lâu năm giúp quý khách an tâm và vui vẻ hơn khi đến du lịch tại Ninh Thuận. Liên hệ ngay Hotline 0986.61.71.72

LIÊN HỆ THUÊ XE PHAN RANG

dichvuthuexedulichphanrangninhthuan.300

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN T.V.N GROUP

Giấy chứng nhận ĐKKD số 4500627163 do Sở KHĐT tỉnh Ninh Thuận cấp

VPĐD: Khu phố 5, phường Đông Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

Nhà xe: Quốc lộ 1A, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận

Cam Ranh: Bến xe Cam Ranh, Số 1 Lê Duẩn, Cam Lộc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa

Nha Trang: Bến xe Nha Trang, Vĩnh Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Đà Lạt: Bến xe Đà Lạt, 1 Đường Tô Hiến Thành, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Phan Thiết: Bến xe Phan Thiết, Tiến Lợi, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Hotline: 0986 61 71 72

Email: tvngroup879@gmail.com

Website: thuexephanrang.com và thuexetvn.com

DMCA.com Protection Status

GIỜ LÀM VIỆC

Sáng: 7h đến 12h 00 phút

Chiều: 14h đến 21h 00 phút

ĐẶT THUÊ XE NGAY - 0986 61 71 72

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

© Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển T.V.N Group

Design by Thiết Kế Web Ninh Thuận

Liên kết link: thiết kế web ninh thuận

1
Bạn cần hỗ trợ?