dichvuthuexedulichphanrangninhthuan.300.
Khu phố 5, phường Đông Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận
Sales:
0986 61 71 72
Phòng Kinh Doanh: 0986.61.71.72
 
thue-xe-4-cho-ninh-thuan.
thue-xe-hoa-cuoi-ninh-thuan.
thuexechatluongcaolimousinetaiphanrangninhthuan.
thuexeditusanbaycamranhvephanrangninhthuanvanguoclai.
thue-xe-7-cho-ninh-thuan.
thue-xe-16-cho-ninh-thuan.
thue-xe-29-cho-ninh-thuan.
thue-xe-du-lich-ninh-thuan.
THUÊ XE NINH THUẬN

Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự - Ninh Thuận | Thuê xe du lịch đời mới Phan Rang

Lượt xem: 1185

Đánh giá

Thuê xe ô tô tại Phan Rang Ninh Thuận đi tham quan du lịch tại Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự Với dịch vụ thuê xe uy tín, xe đời mới, lâu năm nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận, công ty chúng tối luôn cố gắng cải thiện để mang đến cho du khách dịch vụ thuê xe tốt nhất khi đến du lịch tại Ninh Thuận.

Sắc Tứ Kim Sơn Tự một ngôi chùa đẹp tại Ninh Thuận đứng sừng sững uy nghiêm, một điểm tâm linh cho bá tánh phật tử thập phương về chiêm bái, lễ phật khi đặt chân về vùng đất nắng đất Phan Rang. Nơi linh khí đất trời hội tụ bên Đầm Nại huyền bí, nơi giao nhau của sông, biển và núi rừng. Có những ngọn núi chỉ là những ngọn núi, nhưng có những ngọn núi linh thiêng khác hẳn những ngọn núi thông thường, nơi tỏa ra những luồng năng lượng an lành cho những tinh thần biết hướng thượng đủ thành tâm tìm về nguồn cội.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-5

1. Tên gọi Kim Sơn Tự qua các thời kỳ lịch sử

Theo lời kể của thầy trụ trì Kim Sơn Tự và các bô lão qua nhiều thế hệ tại địa phương cho biết: thuở xưa, ở Đầm Nại chưa có cầu bắc qua sông Tri Thủy (còn gọi sông Ma Văn), xóm Bến Đò, núi Đình vắng vẻ, dân cư thưa thớt. 

Năm Mậu Ngọ (1918), sa Môn Thích Như Xuân (thế danh là Nguyễn Văn Dôn) sau khi huấn thụ giáo pháp, nghe theo lời chỉ bảo của Tôn sư là hòa thượng Thích Bửu Hiền, đã trở lại quê nhà thực hiện sứ mệnh đem ánh sáng chân lý, đem ánh đạo nhiệm màu giáo hóa nhân dân vùng biển đang sống đời lam lũ.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai

Toàn cảnh Chùa Kim Sơn nằm cạnh bên Đầm Nại thật bình yên – Ảnh: Võ Văn Định

Xúc động trước cảnh trí hữu tình, núi biển nối liền, nơi cần tôn chí một ngôi nhà lam thanh tịnh, trước để có chỗ thờ tự, tu hành, sau làm nơi lui tới của cư dân tham vấn học hỏi đạo pháp, ngài chọn đất và tự xây dựng một ngôi thảo am nhỏ, mái lợp ngói Âm dương. Lúc bấy giờ chùa chỉ có một tòa chánh điện để thờ phật, lấy hiệu là: Sùng Thánh Tự.

Xem thêm: Chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Vì chùa nằm trên núi đá rất khó khăn trong việc xây cất, để san lấp làm sân chùa hòa thượng Thích Như Xuân đã vận động con cháu trong gia tộc, môn đồ pháp quyến. Hàng ngày sau khi công việc đồng áng đã xong, nhờ những đêm trăng sáng, xuống con sông trước chùa để gánh cát lên đổ san lấp hố, khe đá làm thành sân chùa vào năm 1921.

Khi tín đồ cầu đạo nhận ra chân lý nhiệm màu của đức phật Thích Ca ngày càng đông đảo tụ hội về đây nghe thuyết pháp, hành tu. Năm 1926 Hòa Thượng Thích Như Xuân đã phát nguyện hiến cúng chùa cho làng Tri Thủy và chính thức đổi hiệu là Kim Sơn Tự

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-1

Đầm Nại yên bình nhìn bao quát từ Kim Sơn Tự – Ảnh: Võ Văn Định

Trải qua một thời gian rất dài, nhiều người nhiều hương lý thay nhau điều hành, ủng hộ, cúng dường để tài bồi, xây dựng ngôi chùa, mãi đến 15 năm sau (1941). Chùa mới xây dựng mới hoàn thành và vẫn được giữ nguyên hiện trạng như hiện nay đang có.

Ngày 12 tháng 12 năm Bảo Đại ban sắc tứ. Hiện nay tại chùa còn lưu giữ bảo vật bằng tấm hoành phi chạm khắc do ngài đại thần Tôn Thất Quảng thuộc bộ nghi lễ thực hiện được triều đình Huế chuyển về.

2. Giá trị chùa Kim Sơn uy nghiêm bên Đầm Nại

Kim Sơn Tự nằm lưng chừng của núi Đình Tri Thủy, mặt xoay về hướng Đầm Nại, mặt tiền kiến trúc dựa vào những tảng đá ghép nhân tạo nên các bật tam cấp cầu kỳ làm thành đường dẫn khách lên chùa.

Chùa được xây dựng trên một khu đất có diện tích 1.403 m2 cửa hướng về phía Nam và Tây. Vị trí của chùa, trước mặt đường liên thôn nằm bên cạnh Đầm Nại, phía Tây giáp với đường đi và trường học Tri Thủy.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-2

Một góc chụp điện gió Đầm Nại cực đẹp từ chùa Kim Sơn

Sắc Tứ Kim Sơn Tự gắn liền với sự hình thành và phát triển của thôn Tri Thủy, là ngôi chùa có kiến trúc khá đặc sắc và có giá trị đặc trưng của vùng biển Trung bộ. Toàn bộ vật liệu, vật tư, kết cấu xây dựng hoàn toàn được khai thác tại địa phương nên đã chống chịu được khí hậu thời tiết gần một thế kỉ mà vẫn còn khá nguyên vẹn.

Xem thêm: Vịnh Vĩnh Hy

Về kiến trúc Kim Sơn Tự Ninh Thuận được xây trong một không gian rộng, thoát với một tòa nhà gồm nhiều ngôi nhà ghép lại như một số ngôi chùa khác theo nghệ thuật giáp mộng truyền thống, tạo cho kiến trúc vừa linh động trong tháo dời, vừa vững chãi trong kết cấu, các bộ phận được liên kết thành một thể thống nhất rất vững chắc và sinh động.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-5

Chính diện cổng chùa Kim Sơn là cầu Tri Thủy bắt ngang Đầm Nại

Có thể nói rằng: Kim Sơn Tự – người dân Tri Thủy hay gọi với tên quen thuộc chùa Kim Sơn là một di tích tôn giáo tín ngưỡng Phật giáo tiêu biểu trong thôn Tri Thủy nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung. Chùa là trung tâm văn hóa lịch sử phật giáo của nhân dân, tín đồ theo phật pháp, là nơi tổ chức các lễ hội, cúng bái, tham thiền, thuyết pháp…mang đậm tính truyền thống và nhân văn. Chùa Kim Sơn một di tích cho khách du lịch Ninh Thuận, khách hành hương chiêm ngưỡng, vãng cảnh, sáng tác và thư giãn.

3. Đường đi đến Sắc Tứ Kim Sơn Tự Ninh Thuận

Một lần đến với vùng đất Ninh Thuận yên bình nơi có những: giàn nho trĩu quả, những đồng cừu chăn thả tuyệt đẹp, những cánh đồng muối bạt ngàn, những cánh đồng quạt gió khổng lồ, hay đệ nhị Vịnh Vĩnh Hy chỉ xếp sau Vịnh Hạ Long…. hãy ghé tham quan ngôi chùa đẹp linh thiêng tại Ninh Thuận này nhé.

Xem thêm: Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

Từ Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận ngay quảng trường 16/4, đi xuống hết đường 16/4 về hướng biển Ninh Chữ, rẻ trái đi đường Yên Ninh thẳng xuống, qua cầu Tri Thủy một đoạn khoảng 70m là đến Sắc Tứ Kim Sơn Tự (cách trung tâm thị xã Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 7km về hướng Đông Bắc). Đường đi rất thuận tiện cho tất cả loại xe ghé tham quan.

4. Những lưu ý cần thiết khi tham quan Kim Sơn Tự Ninh Thuận

Chùa Kim Sơn có một quần thể kiến trúc và khá hoàn chỉnh nhờ vào vị trí núi đá, lăng tẩm, đầm, đình. Với vị trí địa lý gần với khu du lịch biển Ninh Chữ. Chùa có thể đưa vào chương trình du lịch Ninh Thuận: kết hợp làm du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hành hương, du lịch tâm linh… Đây là một địa điểm tham quan rất độc đáo, thú vị cho du khách khi về Ninh Thuận.

Kim Sơn Tự là điểm tâm linh và trang nghiêm của Phật giáo, chính vì thế mà khi đến tham quan và viếng chùa bạn phải tuân thủ một số quy định bắt buộc.

 • Ăn mặc kín đáo, tuyệt đối không ăn mặc quần ngắn khi đến chùa.
 • Giữ lễ phép với những Sư tu tại chùa và những người đi viếng chùa.
 • Không cười đùa, xả rác, leo trèo và các hành động phá hoại các kiến trúc …
 • Xin phép ý kiến nếu muốn thực hiện những điều như quay phim, chụp ảnh hãy tìm hiểu một vấn đề gì đó.
 • Không tự ý tìm đến những nơi không có sự cho phép
 • Nên đóng góp một chút lòng thành để tích công đức xây dựng trùng tù chùa.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-3

Chùa Kim Sơn nằm uy nghiêm bên Đầm Nại

Quyền năng của những ngọn núi thiêng rất lớn và mãnh liệt. Muốn thấy được sự cao cả của ngọn núi, người ta phải quan sát nó từ xa. Muốn hiểu nó, người ta phải đi xung quanh để rung động nó. Muốn cảm thông nó, người ta phải sống với nó từ buổi rạng đông đến lúc chiều tà, trong cơn mưa phùn cũng như khi trời nắng gắt, mùa đông cũng như mùa hè.

Trong đời sống hằng ngày, nơi đô thị tất bật khói xe, con người đã quên đi liên hệ tâm linh linh thiêng để tìm về sự giải thoát sống đúng nghĩa sự tự do. Một lần hãy đến Kim Sơn Tự ngôi chùa linh thiêng để chiêm ngưỡng, để rung động và để hòa nhập với luồng năng lượng an lành thiêng liêng.

Chùa Kim Sơn Ninh Thuận đón chào bạn ghé thăm…

Xem thêm: Dịch vụ đưa đón sân bay Cam Ranh, Phan Rang, Ninh Thuận giá rẻ và chất lượng nhất

5. Quý khách cần thuê xe tham quan du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự tại Phan Rang Ninh Thuận

Thuê Xe Phan Rang là công ty chuyên cho thuê Xe tại Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận tham quan điểm du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự. Công ty chúng tôi đa dạng các dòng xe đời mới, chất lượng cao để quý khách hàng có nhu cầu tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Thuận.

Cho thuê xe THUEXEPHANRANG.com chính là địa chỉ bạn đang cần tìm. Chúng tôi cho Thuê Xe tham quan du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự, nội thành Phan Rang Tháp Chàm và đi ngoài tỉnh.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-4

Thuê xe tham quan Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự đời mới, uy tín tại Phan Rang Ninh Thuận

Để Thuê Xe tham quan du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự tại Phan Rang Ninh Thuận hiện nay thì không khó khi liên hệ đến công ty chúng tôi.

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-6

Thuê xe du lịch uy tín hàng đầu tại Phan Rang Ninh Thuận đi Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự

6. Công ty cho tham quan du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự uy tín, giá rẻ tại Phan Rang Ninh Thuận

Thuê xe Phan Rang là một địa chỉ Cho Thuê Xe tham quan du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự uy tín, tin cậy như hiện nay bởi chính những tiêu chí, phương châm và các cam kết của chúng tôi dưới đây.

 • Dịch vụ cho Cho Thuê Xe du lịch chuyên nghiệp, giá rẻ.
 • Tài xế được đào tạo bài bản, trách nhiệm và an toàn
 • Xe chất lượng cao, xe đời mới các năm gần đây nhất

cho-thue-xe-o-to-phan-rang-ninh-thuan-chua-sac-tu-kim-son-tu-ben-canh-dam-nai-7

Thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh về Phan Rang Ninh Thuận và tham quan các điểm du lịch Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Tự

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Homestay Ninh Thuận đang thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều từ du khách khám phá vùng đất Nắng. Trải qua thời gian, Ninh Thuận đã chứng kiến sự mở rộng đáng kể với sự xuất hiện của nhiều Homestay nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách
 • Mũi Dinh Cowboy Village tọa lạc trên cung đường ven biển từ các tỉnh thành phía Nam dẫn vào địa phận tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 15km.
 • Điểm Danh 7 Địa Điểm Du Lịch Ninh Thuận Đẹp Ngỡ Ngàng - Vạn Người Mê Dịp Tết Này. Tết này du lịch Ninh Thuận nên đi đâu? Ninh Thuận là vùng đất nắng có, gió có, những đồi cát lãng mạn có, những đồng cừu dễ thương và không thể thiếu được những bãi biển trong xanh.
 • Cánh đồng điện gió Ninh Thuận là nơi mà bạn sẽ cảm thấy được sự thoải mái và nhẹ nhàng nên thơ khi ghé đến. Với bầu không khí trong xanh và mát lành, cánh đồng này như một đoạn hòa âm của gió giữa nắng gió Ninh Thuận.
 • Thuê xe ô tô, xe máy tại Phan Rang Ninh Thuận đi tham quan du lịch tại Đồng cừu Suối Tiên Với dịch vụ thuê xe uy tín, xe đời mới, lâu năm nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận, công ty chúng tối luôn cố gắng cải thiện để mang đến cho du khách dịch vụ thuê xe tốt nhất khi đến du lịch tại Ninh Thuận.
 • ThuexePhanRang.com chuyên cung cấp xe du lịch đời mới máy lạnh chất lượng cao đưa đón khách tận nơi tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận đi Công viên đá Ninh Thuận. Du lịch, công tác bằng xe riêng 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ là sự lựa chọn thoải mái và thuận tiện nhất cho du khách.
 • ThuexePhanRang.com chuyên cung cấp xe du lịch đời mới máy lạnh chất lượng cao đưa đón khách tận nơi tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận đi Vườn Thú ZooDoo. Du lịch, công tác bằng xe riêng 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ là sự lựa chọn thoải mái và thuận tiện nhất cho du khách.
 • Phối cảnh Nhà điều hành tàu đáy kính tham quan Vĩnh Hy tại Vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
 • Công ty cung cấp dịch vụ thuê xe giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Phan Rang Ninh Thuận. Hỗ trợ du khách thuê xe tại Phan Rang đi tham quan điểm du lịch Đồi Cát Nam Cương với xe đời mới, tài xế kinh nghiệm lâu năm giúp quý khách an tâm và vui vẻ hơn khi đến du lịch tại Ninh Thuận. Liên hệ ngay Hotline 0986.61.71.72
 • Bạn cần thuê xe ô tô chất lượng cao đời mới, tài xế kinh nghiệm lâu năm đón tại Phan Rang Ninh Thuận đi Làng Sen Caraih, hãy liên hệ ngay ThuexePhanRang.com chuyên cho thuê các loại xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ uy tín, chất lượng cao, giá rẻ, đời mới tại Phan Rang Ninh Thuận

LIÊN HỆ THUÊ XE PHAN RANG

dichvuthuexedulichphanrangninhthuan.300

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN T.V.N GROUP

Giấy chứng nhận ĐKKD số 4500627163 do Sở KHĐT tỉnh Ninh Thuận cấp

VPĐD: Khu phố 5, phường Đông Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

Nhà xe: Quốc lộ 1A, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận

Cam Ranh: Bến xe Cam Ranh, Số 1 Lê Duẩn, Cam Lộc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa

Nha Trang: Bến xe Nha Trang, Vĩnh Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Đà Lạt: Bến xe Đà Lạt, 1 Đường Tô Hiến Thành, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Phan Thiết: Bến xe Phan Thiết, Tiến Lợi, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Hotline: 0986 61 71 72

Email: tvngroup879@gmail.com

Website: thuexephanrang.com và thuexetvn.com

DMCA.com Protection Status

GIỜ LÀM VIỆC

Sáng: 7h đến 12h 00 phút

Chiều: 14h đến 21h 00 phút

ĐẶT THUÊ XE NGAY - 0986 61 71 72

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

© Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển T.V.N Group

Design by Thiết Kế Web Ninh Thuận

Liên kết link: thiết kế web ninh thuận

1
Bạn cần hỗ trợ?